Nước sốt teriyaki là kiểu nước sốt mặn ngọt đặc trưng của Nhật Bản, rất hay dùng trong các món thịt hoặc cá nướng hoặc chiên, để tạo màu sắc sáng bóng, ngon mắt cho món ăn. Thành phần chính của teriyaki gồm có xì dầu, rượu nấu ngọt mirin, rượu sake và đường.
Nếu bạn muốn chế biến một món ăn Nhật nào đó cần dùng đến nước sốt teriyaki mà không có sẵn hoặc chưa mua được sốt này thì có thể tự làm tại nhà. Cách làm sốt teriyaki không khó nhé, bạn có thể tham khảo công thức tại đây.
Nguyên liệu:
- 120ml xì dầu
- 110g đường nâu
- 7,5g gừng tươi, băm nhỏ
- 5g tỏi, băm nhỏ
- 15ml mật ong
- 15ml dầu vừng
- 45ml rượu mirin (Mirin là loại rượu ngọt của Nhật, tương tự như rượu saka nhưng nồng độ cồn thấp hơn và hàm lượng đường cao hơn).
- 60ml nước + 15g bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một chảo nhỏ, khuấy đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét