Nguyên liệu:
- 250g thịt bò thăn; 2 cây hành lá, rửa sạch, thái dài 3cm; 3 củ hành lá, thái lá dài 3m; 2 quả ớt khô, cắt miếng mỏng, bỏ hạt; 2,5cm gừng, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng; 1 lòng trắng trứng
Gia vị ướp:
- 1,5g muối
- 5ml xì dầu loại nhạt màu; 7ml dầu hào; 5ml rượu nấu ăn; 5g bột hạt tiêu đen; 5g tinh bột; 5ml dầu mè
Nước sốt:
- 30ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu loại màu đen; 2,5g đường; 15ml nước; 5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng.
- Trước khi nấu, thêm lòng trắng trứng để ướp thịt bò, và khuấy theo một chiều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo vào cho thịt bò vào chảo, chiên từ 1-2 phút hoặc cho đến khi thịt bò tái.
- Sau đó, đổ thịt bò vào chảo, xào nhanh rồi đảo đều trong hỗn hợp nước sốt. Tắt bếp, thêm hành lá vào, đảo đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét