Chỉ với trứng, nước, muối và một ít dầu mè bạn đã có món trứng hấp siêu mịn để thưởng thức rồi.
Cách làm trứng hấp chẳng những đơn giản mà còn đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng cỡ trung bình
- 237ml nước
- 10g muối
- 10ml dầu mè
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đánh trứng mịn trong một bát lớn.
- Để rây lưới lên trên một bát đựng, đổ lòng trắng lên trên, đổ trứng lên trên, rồi để trứng chảy xuống từ từ.
Bước 2: Thêm muối, từ từ đổ nước vào khuấy đều theo
một chiều. Đặt sang một bên để khoảng 5 phút để các bong bóng trên bề
mặt trứng tan hết. Sau đó, bọc trứng lại bằng giấy bạc.
Bước 3: Cho bát trứng vào trong nồi hấp cách thủy. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Tắt bếp, để 2 phút cho trứng nguội bớt. Sau đó, cho bát trứng ra,
rưới 1 ít dầu mè lên trên trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Giờ chỉ việc thưởng thức món
trứng hấp thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng hấp!
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét