Vừng đen là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhất là tóc và thận. Chị em có thể nấu món súp vừng đen để thưởng thức vào bữa sáng hoặc lót dạ cho buổi chiều.
Nguyên liệu:
- 150g hạt vừng đen
- 130g bột gạo nếp
- 120g đường
- 1,4l nước (bạn có thể điều chỉnh lượng nước theo ý muốn)
Cách làm:
Bước 1: Trong một chảo nhỏ, cho bột gạo nếp vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ cho đến khi có màu hơi nâu. Vừa rang vừa khuấy bột. Tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Trong một chảo nhỏ khác, cho hạt vừng vào rang trên lửa nhỏ cho đến khi vừng có mùi thơm. Vừa rang vừa đảo đều. Tắt bếp và để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét