Nguyên liệu:
Bồ câu tiềm thuốc bắc
|
2 củ cà rốt
2 củ cải trắng
2 củ năng
20g hạt sen tươi
10g kỷ tử
10g đương quy
10g táo đỏ
5g cam thảo
1 quả dừa tươi
Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối tiêu chanh
Thực hiện:
Bồ câu rửa sạch, để ráo, chiên sơ. Cà rốt, củ cải trắng, củ năng cắt khoanh vừa ăn. Cho hỗn hợp rau củ vào nồi với chút hạt nêm và bột ngọt, luộc sơ. Táo đỏ gọt vỏ, cắt miếng lớn. Hạt sen ngâm mềm, luộc sơ.
Dừa tươi chặt phần chóp sao cho độ rộng vừa đủ để cho bồ câu vào, chừa lại 1/3 nước dừa. Tiếp tục cho các loại rau củ, táo đỏ, cam thảo, kỷ tử, dương quy, hạt sen vào. Nêm muối, hạt nêm, chế nước dừa ngập bồ câu.
Dùng mạng bọc thực phẩm bọc kín trái dừa, đem hấp cách thủy khoảng 45 phút, kiểm tra bồ câu chín, tắt bếp.
Lấy nguyên trái dừa đặt trên đĩa, trang trí với rau thơm, dùng nóng kèm với muối tiêu chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét