Có thể nói, bát cháo sườn gắn liền, in đậm cho ký ức của nhiều thế hệ. Tiếng quẩy đôi quan gánh, tiếng rao vang vọng, len lỏi khắp phố phường đã trở thành một cái gì đó vô cùng thân thuộc và ấm áp.
Cách nấu cháo sườn rất đơn giản!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 500g xương heo
- 150g bột gạo
- 20g chà bông heo (ruốc heo)
- 10g muối
- 60g bột nêm
- 30g đường
- 10ml dầu hào
- 10ml dầu mè
Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn, cho xương heo cùng một ít nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn, đun trong khoảng 5 phút để xương nhả bọt dơ ra. Đem bỏ phần nước dơ, thêm vào lại 1.4 lít nước sạch, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Hầm xương trong 30 phút, nêm 10g muối, 60g bột nêm, 30g đường, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè rồi tắt bếp.
Lưu ý: - Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bọt bẩn để nước dùng được trong. - Cháo sườn nên được dùng ngay khi còn nóng. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét