Chỉ một chút thay đổi cách nấu sẽ giúp cho món thịt heo quay thường ngày thêm ngon, mang hương vị mới, quyến rũ vô cùng.
Heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam.
Thịt heo quay được sử dụng cho rất nhiều dịp, từ trong đại đến đời
thường.
Cách làm thịt heo quay áp chảo không khó!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 400g thịt heo quay sẵn
- 200g bắp cải tím
- Gia vị: 10g muối; 15g bột nêm; 25g đường; 20ml mật ong; 10ml dầu hào; 10ml dầu mè; 2 tép tỏi; 15ml nước cốt chanh.
- Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Cho
tỏi băm, 20ml mật ong, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 15g bột nêm, 10g đường
vào một chiếc dĩa lớn.
Bước 2: Cắt nhỏ heo quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn heo quay đều các mặt (trừ mặt da) qua nước ướp.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu
ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều
mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.
Bước 4: Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải
với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp
cải thấm gia vị.
Bước 5: Xếp
thịt heo quay áp chảo ra dĩa, dùng cùng bắp cải muối chua ngọt.
Lưu ý:
- Trong quá trình áp chảo, cần lưu ý trở đều các mặt, tránh cho thịt bị cháy khét.
- Thịt heo quay áp chảo cần có màu nâu vàng hấp dẫn.
|
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với heo quay áp chảo ăn cùng bắp cải tím muối nhé!
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét