Thưởng thức món nui xào vừa ngon lại lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nui là một từ bắt
nguồn từ chữ “nouille” trong tiếng Pháp để chỉ các loại mì nói chung.
Nui có thể được làm từ nhiều nguyên liệu và cũng có nhiều hình dạng khác
nhau, từ dạng ống cong, hình nơ, dạng xoắn hay ngôi sao. Nui rất dễ chế
biến và thường được lựa chọn cho các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 người ăn)
- 100g nui khô
- 100g bắp cải tím
- 50g đậu que
- 150g phi lê cá lóc
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: 13g muối; 18g bột nêm; 42g đường; 1g tiêu; 3g ớt bột; 10ml nước cốt chanh; 20g bơ margarine; dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Thái nhỏ, rửa sạch bắp cải tím. Muối chua
ngọt bắp cải với 10g muối, 30g đường và 10ml nước cốt chanh. Dùng tay
bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.
Bước 2: Rửa sạch, thái lát phi lê cá lóc và ướp cùng 3g ớt bột.
Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ với một ít nước sạch
khoảng 1/2 chiều cao nồi cùng một chút dầu ăn, mở lửa lớn. Khi nước sôi
già, thả nui vào trụng trong 2 phút cho mềm rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 20g bơ
Margarine vào, mở lửa vừa. Khi bơ chảy hết, nhẹ nhàng thả cá lóc vào áp
chảo đều 2 mặt khoảng 2 phút.
Bước 5: Rửa sạch, cắt hạt lựu đậu que. Đặt một chiếc
chảo lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho
đậu que vào xào khoảng 1 phút rồi tiếp tục thả nui vào, nêm 2g muối, 15g
bột nêm, 10g đường, xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6: Đập trứng gà ra chén, khuấy đều với 1g muối, 3g bột nêm, 2g đường, 1g tiêu rồi đem chiên vàng, thái sợi.
Bước 7: Dọn nui ăn cùng cá lóc áp chảo, bắp cải muối và trứng chiên.
Lưu ý:
- Vì bơ Margarine có vị mặn nên không cần nêm thêm muối khi ướp cá.
- Chú ý trở đều 2 mặt cá khi áp chảo, tránh để bị cháy.
|
Chúc bạn thành công và ngon miệng với nui xào thơm ngon!
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét