Món cà ri bò thơm ngon, cay nóng thật thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh!
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt bò có chút gân; 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn; 1 củ
khoai tây thái miếng vừa ăn; 3 muỗng canh bột cà ri; 3 tép tỏi băm; 1 củ
hành tây thái miếng vuông to; 2 lá nguyệt quế; 3 nhánh hành lá; 1 miếng
gừng thái lát.
- Muối, tiêu, đường, nước xì dầu.....
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng không quá dày.
Sau đó cho thịt bò vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút cho thịt bò ra hết
chất bột dơ và chín tái. Đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Cho thịt bò vào nồi cùng với 2 lít nước, gừng và 3 nhánh hành lá. Bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa cho thịt mềm.
Bước 3: Trong khi hầm thịt bò thì bạn bắc 1 cái chảo
lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào
trước 2 phút, sau đó cho tỏi cùng với cà rốt khoai tây xào cho thơm, nêm
chút muối cho đậm đà.
Bước 4: Khi thịt bò hơi mềm thì cho nồi khoai tây cà
rốt, lá nguyệt quế cùng với cà ri , nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục hầm
cho đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là tắt bếp.
Món cà ri này ăn với cơm rất ngon. Thịt mềm, thơm thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà ri bò kiểu Nhật!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét