• Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo

    Bánh giầy nhân đậu xanh là món được nhiều chị em yêu thích bởi bánh dẻo, mịn, nhân đỗ thơm ngon, ngọt ngào.
    Nguyên liệu ( Cho 7 cái bánh to):
    - 160gr bột nếp
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    - 160ml nước hơi ấm
    - 200gr đậu xanh
    - 80gr đường
    - 1/2 chén hành lá thái nhỏ
    - 2 muỗng canh hành phi
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 1
    Thực hiện:
    Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, vo sạch đem hấp chín.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 2
    Bước 2: Chờ đậu nguội hãy cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã không cần xay/ giã nhuyễn.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 3
    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào thơm.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 4
    Bước 4: Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh cùng với đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 5
    Bước 5: Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 6
    Bước 6: Bột nếp + muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 7
    Bước 7: Chia bột ra những phần nhỏ, viên tròn và đè dẹp cục bột.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 8
    Sau đó cho nhân vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 9
    Bước 8: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 10
    Bước 9: Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 11
    Bước 10: Cuối cùng vớt bánh ra cho vào phần đậu xanh xay còn lại, lăn đều để đậu xanh bám xung quanh bánh và dùng muỗng ấn vào phần giữa tạo phần lõm.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 12
    Trình bày: Cắt vài khoanh giò, sau đó cho bánh giầy đậu xanh lên. Trang trí vài cọng hành lá tỉa hoa cho hấp dẫn.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 13
    Đảm bảo ai cũng sẽ thích món bánh giầy đậu xanh này cho mà xem.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 14
    Bánh giầy nhân đậu xanh mềm, dẻo, nhân rất bùi và thơm, ăn cùng với giò lụa cũng rất tuyệt.
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 15
    Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 16
    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh giầy nhân đậu xanh hấp dẫn cho cả gia đình!
    Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.