• Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki

    Cơm gà Teriyaki với vị ngọt mềm đặc trưng, ăn salad kèm khoai tây nghiền sẽ là lựa chọn thật "đỉnh" cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!

    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 1

    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 2

    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 3

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà Teriyaki:
    - 2 cái đùi
    - 1 củ cà rốt
    - 1 quả dưa leo
    - 1 củ khoai tây
    - 1 quả trứng gà
    - 1 củ gừng nhỏ
    - 40g Mayonaise
    - 2g muối
    - 1g tiêu
    - 50g đường
    - 60ml rượu Sake (hoặc rượu gạo)
    - 60ml nước tương
    - 60ml nước Mirin
    - 1 tép tỏi
    - 100g gạo
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 4
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 5
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 6

    Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 30 phút.

    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 7

    Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, bào thành từng lát mỏng. Rửa sạch dưa leo, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái hạt lựu một nửa và bào lát mỏng phần còn lại.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 8
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 9

    Sau khi hấp chín, đem khoai tây đi nghiền.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 10
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 11

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ. Đem trứng gà nghiền chung với khoai tây và trộn với hỗn hợp cà rốt, dưa leo, 40g mayonnaise, 2g muối, 2g tiêu.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 12
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 13

    Vo sạch gạo rồi đem đi nấu cơm.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 14
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 15

    Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Pha 60ml rượu Sake, 60ml nước tương, 60ml nước Mirin, 50g đường, tỏi băm, gừng băm để làm nước xốt Teriyaki.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 16
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 17

    Rửa sạch thịt gà, chặt thành từng khúc vừa ăn. Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt gà vào chiên đều các mặt. Khi thịt gà vàng, rưới nước xốt lên thịt gà, tiếp tục chiên đến khi nước xốt sệt lại.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 18
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 19

    Dọn cơm ra chén/đĩa, dùng chung với gà Teriyaki và khoai tây nghiền.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 20
    Teriyaki là một phương pháp chế biến được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản. Theo phương pháp này, các loại nguyên liệu như cá, thịt, hải sản sẽ được hun, áp chảo hoặc nướng với những thành phần chủ yếu là nước tương, nước mirin và đường. Từ teriyaki bắt nguồn từ danh từ “teri”, có nghĩa là sự tỏa sáng, ý nói đến lớp nước bóng trên món ăn.
    Món ngon cuối tuần: Cơm gà Teriyaki 21

    Khi làm món cơm gà Teriyaki bạn cần lưu ý:
    - Nên cắt khoai tây nhỏ để hấp nhanh chín.
    - Trong quá trình chiên gà, lưu ý lật liên tục các mặt, giúp thịt chín đều và tránh bị cháy.
     
    Theo Mạnh Lân / Trí Thức Trẻ

     

  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.