Món canh kim chi nấu ngao cùng đậu phụ vừa cay cay lại ấm nóng vô cùng thích hợp để ăn trong ngày lạnh.
Cách nấu canh kim chi ngao, đậu vô cùng đơn giản mà đem lại món canh hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo: 1 bát con
- Đậu phụ: 2 bìa
- Ngao: 500gr
- Tỏi: vài tép
- Hành boa rô: 1 khúc (không cần thiết)
- Hẹ: 1 nắm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm, mắm
Thực hiện:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối loãng
vài tiếng cho ngao nhả sạch cát. Rửa sạch ngao rồi đem luộc cho ngao há
miệng. Gạn lấy nước luộc ngao để riêng cho lắng cặn. Nhặt bỏ phần vỏ
ngao, phần ruột ngao đem rửa qua nước cho sạch.
Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, thái vát. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Kim chi vắt bớt nước, thái miếng vừa ăn. Giữ lại phần nước kim chi.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho ruột ngao vào xào qua với
chút nước mắm, sau đó cho tiếp kim chi vào xào qua. Gạn nước luộc ngao
vào nồi kim chi, chừa lại phần cặn bẩn (chế thêm chút nước nữa cho đủ
lượng nước canh mà gia đình cần dùng).
Bước 6: Cho từ từ nước kim chi vào, khi đã đạt đến
độ chua cay vừa miệng thì dừng. Đun sôi nước canh, thả đậu vào, đun sôi
thêm 2 phút nữa thì thả tiếp hành boa rô và hẹ vào. Đun tiếp cho hành
bao rô và hẹ chín tái.
Nêm nếm thêm chút hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi cho
canh kim chi đậu phụ nấm ra bát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu phụ nấm!
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét