Nguyên liệu
Phần kem phủ bánh |
Trứng gà đánh tan | 1/2 | quả |
Đường | 50 | g |
Bơ hoặc magarine | 70 | g |
Bột mỳ | 70 | g |
Sữa ấm nóng | 10 | ml |
Cafe hòa tan G7 | 1 | gói |
Phần buns |
Bột mỳ 11 | 250 | g |
Trứng gà đánh tan | 1/2 | quả |
Đường | 40 | g |
Muối | 3 | g |
Bơ mềm | 30 | g |
Sữa | 130 | ml |
Men | 5 | g |
Phụ gia bánh mỳ (tùy ý) | 3 | g |
Thom phức mùi cafe từ khi còn trong lò nướng, dành cho những ai thích cafe.
Các bước thực hiện
- 1 Làm phần topping
-Pha cafe với sữa
-Dùng
máy đánh bơ với đường cho tan đường rồi cho trứng vào đánh chung, cho
tiếp bột mì vào, cuối cùng cho cafe nước vào đánh đều là tắt máy. hh sau
cùng sền sệt.
-Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem, cho vào ngãn mát bảo quản, khi nào đổ lên bánh thì lấy ra trước 1-2 phút cho mềm.
- 2 Làm phần buns:
-Cho men vào 30ml nưoc ấm, để men nổi như gạch cua.
-Trộn bột mì, muối, đường, men, phụ gia cho đều rồi cho bơ vào bóp trộn đều.
-Cho
trứng vào, và cho sữa vào từ từ nhồi đều trong thau. Rải ít bột áo ra
bàn, mang bột ra bàn nhồi đến khi ko dính tay, bột mịn dai là được.
-Cho bột vào thau và mang ủ kín gió 1h
-Lấy
ra nhồi sơ lại rồi chia ra các phần to nhỏ tùy ý. Ở đây mình chia thành
5 phần, mỗi phần 90~100g. Cán dẹp, gấp mí trên và hai bên rồi cuộn lại,
vo viên tròn xếp vào khay, mỗi cái cách nhau 5cm vì bột còn nở và còn
đổ phần Coffee topping nữa.
-Sau khi vo viên thì mang ủ kín gió thêm
30-45 phút nữa cho bột nở trở lại. Sau đó lấy bịch Coffee topping ra cho
hơi mềm tí, cắt đầu bao rồi xịt lên bánh, xịt 1 nửa bánh thôi vì lát
nữa nó còn chảy.
-Lò đã nóng trước 10phút, cho khay bánh vào nướng 2 lửa, ngăn giữa, 180oC khoảng 20phút là bánh chín.
-Bánh
chín lấy ra khỏi lò, lúc này phần coffee topping chưa khô hẳn nên mình
sẽ dùng spatula hớt bánh lên rack cho nguội (tránh đụng vào mặt bánh
nha).
*** Mình làm theo nữa công thức của Andee. Cảm ơn Andee nhiều lắm.
(www.bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét