Để bữa tiệc thêm ngọt ngào, bạn có thể bổ sung vào thực
đơn món bánh sô cô la này sẽ rất tuyệt vời. Bánh mềm, thơm và đậm đà
hương vị sô cô la, khiến cho đêm Giáng Sinh thêm phần ấm cúng.
Nguyên liệu:
- 120g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
- 200g đường
- 55g bột ca cao nguyên chất không đường
- ¾ thìa cà phê bột soda
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 120g bột mì
- 180ml sữa tươi
- Vani
Sốt kem:
- 120ml kem tươi
- 35g đường bột
- ½ thìa hương bạc hà
- Kẹo bạc hà nghiền nhỏ
Thực hiện:
Bật trước lò 175 độ C, chống dính cho khuôn,
Trộn bột mì, bột ca cao, muối, bột soda với nhau, rây mịn.
Dùng máy đánh bơ với đường thành kem mềm. Cho trứng vào đánh đều.
Tiếp tục cho sữa tươi, vani vào đánh. Chia hỗn hợp bột làm 3 và lần lượt
cho vào hỗn hợp kem, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mượt.
Thỉnh thoảng dùng phới/thìa vét bột ở thành âu vào giữa để máy đánh cho đều. .
Cho hỗn hợp bột vào khuôn.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút, hoặc đến khi bánh chín, có
thể thử bánh bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu khi rút tăm ra không
dính bột là được.
Khi bánh chín, lấy ra giá để nguội, rồi mới dỡ khuôn.
Bật máy ở tốc độ trung bình đánh bông kem tươi với đường và
hương bạc hà, đến khi kem đặc lại nhưng vẫn còn tạo dòng chảy. Dưới kem
lên mặt bánh và rắc kẹo bạc hà lên để trang trí.
Lưu ý: thời gian nướng bánh này áp dụng cho khuôn nhỏ, nếu dùng
khuôn lớn khoảng 20cm thì cần tăng gấp đôi thành phần nguyên liệu và
thời gian cũng cần khoảng 40 phút.
(xinhxinh.com.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét