Với 3 cách chế biến đơn giản sau đây, bạn dễ dàng làm
được những món sinh tố ngon từ củ cà rốt để chăm sóc sức khỏe và làn da
mùa đông này!
1. Sinh tố cà rốt + chuối + cam
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố cà rốt + chuối + cam:
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 trái chuối
- 1 trái cam vàng
- 100ml nước lọc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
Cà rốt rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa, chuối cắt miếng
vừa, cam gọt vỏ cắt miếng vừa. Cho tất cả nguyên liệu vừa cắt vào máy
xay sinh tố, thêm nước và xay nhuyễn.
Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Với các nguyên liệu
đơn giản dễ tìm có ngay trong tủ lạnh bạn có thể làm ly sinh tố thơm
ngon. Cà rốt có chứa lượng lớn beta carotene và các hợp chất vitamin A,
khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho
mắt, da, hệ tiêu hóa và răng. Cam rất giàu vitamin C, tốt cho chức năng
miễn dịch cơ thể. Chuối chứa nhiều kali giúp bạn giảm stress rất hiệu
quả, ngoải ra chuối còn giúp nhuận tràng rất tốt.
2. Sinh tố cà rốt + táo + quýt + hành tây + gừng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố cà rốt + táo + quýt + hành tây + gừng:
- 400g cà rốt
- 200g táo
- 100g quýt
- 10g hành tây
- 10g gừng
- Một ít nước lọc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Táo rửa sạch,
cắt miếng vừa. Quýt lột vỏ tách từng tép, nếu có hạt, bỏ hạt để không bị
đắng. Hành tây rửa sạch cắt miếng vừa. Gừng gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cho
tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm chút nước rồi xay nhuyễn.
Lý sinh tố với đầy đủ vị, vị ngọt thanh của táo, vị
chua chua của quýt, vị cay của gừng, vị nồng của hành tây thêm sắc cam
đặc trưng cà rốt tất cả hòa quyện tạo nên ly sinh tố thật thơm ngon.
3. Nước ép cà rốt + táo + cam + ớt chuông
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món nước ép cà rốt + táo + cam + ớt chuông:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả táo
- 1 quả cam
- ½ trái ớt chuông vàng
- ½ trái ớt chuông đỏ
- Dụng cụ: máy ép, cốc thủy tinh
Cà rốt, táo, cam rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng vừa, riêng
cam cắt từng múi. Ớt chuông đỏ, vàng rửa sạch thái miếng vừa. Cho tất
cả nguyên liệu vào máy ép, bạn có ngay ly nước ép hỗn hợp. Nếu thích
uống ngọt và lạnh bạn có thể cho thêm chút đường khuấy tan và vài viên
đá nhỏ.
Ly nước ép cà rốt đã hoàn thành. Uống nước ép cà rốt
mang lại cho bạn nhiều beta carotene hơn so với ăn cà rốt cả củ vì cả
rốt sống chứa chất xơ, khi vào cơ thể, chất xơ đó sẽ bị loại bỏ cùng với
lượng beta carotene trong đó.
Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến món sinh tố từ cà rốt đơn giản thơm ngon!
(xinhxinh.com.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét