Món gà với lớp da giòn rụm, vàng óng ả,
thịt mềm thơm ngọt vị nước dừa sẽ vô cùng phù hợp cho những ngày nghỉ
lễ, cả gia đình có thời gian quây quần dùng bữa. Cùng Xinh Xinh khám phá
cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu:
- 3 đùi gà, cắt nhỏ.
- 2 muỗng canh hành khô băm.
- 1 muỗng cafe tiêu.
- 1 muỗng cafe muối.
- 1 muỗng canh nước mắm.
- Dầu dừa
Cách làm:
- Ướp thịt gà với hành băm, tiêu, muối, mắm qua đêm trong tủ lạnh.
-
Cho dầu dừa vào chảo sâu lòng cho nóng chảy. Bỏ gà vào chiên ngập dầu,
chú ý chiên mặt có phần da gà trước. Khi gà vàng đều, gắp ra.
- Om gà với nước dừa và 2 muỗng canh nước mắm. Để lửa liu riu, thịt gà sẽ mềm và thơm vị nước dừa.
- Bỏ ra đĩa đã bày sẵn cà chua, dưa leo, xà lách, ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng.
(Theo bếp Kathy)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét