Cách làm sữa ngô cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 3 bắp ngô Mỹ tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách lấy hạt ngô.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho ngô cùng 400ml nước vào, mở lửa lớn, nấu trong 20 phút.
Bước 3: Đổ hết ngô và nước luộc đang còn nóng vào máy xay nhuyễn. Sau đó thêm 200ml sữa tươi và 50g sữa đặc vào, quay thêm khoảng 30 giây nữa.
Bước 4: Cho sữa ngô ra ly/ bình lớn dùng ngay khi còn nóng hoặc giữ lạnh tùy sở thích.
Lưu ý: - Tùy vào độ ngọt của ngô và khẩu vị, có thể gia giảm lượng sữa đặc. - Có thể lượt bỏ phần xác sau khi xay nếu không thích. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét