Trong một chiếc bánh muffin mặn này có đủ tinh bột, thịt và đa dạng các
loại củ quả nữa, nên chỉ cần một cái bánh muffin này với thêm một cốc
sữa là bạn đã có một bữa sáng đủ chất rồi.
Nguyên liệu (để làm 12 chiếc):
- Bột mỳ: 285 gr
- Bột nở (banking powder): 15gr
- Ba cái xúc xích thái nhỏ
- Ba lát thịt ba chỉ hun khói, chia thành những lát nhỏ khổ khoảng 2cm x 8cm, rồi cuộn tròn lại.
- Hành tây thái nhỏ: 50gr; Cà rốt thái hạt lựu: 50gr; Ngô ngọt: 50gr; Hạt đậu cove: 50gr
- 2 quả trứng gà
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Bơ nhạt: 80gr; Đường bột: 15gr
- Muối tinh: 3 gr và một ít dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Rây mịn bột mỳ, bột nở, đường, muối vào một tô.
Bước 2: Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo, cho
hành tây vào xào thơm, tiếp đến bạn cho cà rốt. Vì cà rốt lâu chín hơn
nên xào đến khi hơi chín tái bạn mới cho tiếp ngô ngọt và đậu côve vào
sau. Nêm nếm ít ít hạt nêm và hạt tiêu. Rau củ gần chín, bạn trút xúc
xích vào chảo và chỉ cần đảo cho xúc xích được trộn đều với rau củ là
được
Bước 3: Cho sữa tươi, bơ chảy và trứng vào âu quấy đều cho tan. Sau đó đổ hỗn hợp rau củ, xúc xích vào trộn đều.
Bước 4: Rót hỗn hợp vừa trộn ở bước trên vào hỗn hợp bột khô rây mịn. Dùng phới trộn nhanh để hỗn hợp hòa quyện là được.
Bước 5: Làm nóng lò trước khi nướng 10 phút. Chia
bánh vào khuôn, trên cùng bạn đặt các lát thịt muối cuộn tròn đã chuẩn
bị ấn vào giữa mặt bánh.
Bước 6: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C,
nướng bánh khoảng 30 - 35 phút. Muốn thử bánh chín hay chưa thì cắm tăm
vào bánh rồi rút lên nếu không bị ướt là được. Bánh chín, các lát bacon
nướng trên mặt bánh như một bông hoa nhỏ sẽ làm món
bánh muffin mặn của bạn trông hấp dẫn hơn.
Bánh nên ăn nóng sẽ ngon hơn bạn nhé!
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bánh mufin mặn cho bữa sáng nhé!
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét