Thành phần:
4 miếng cá ngừ áp chảo vàng
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
Dầu ô liu 2 muỗng cà phê
Salat:
2 quả cam
1 củ đậu cỡ vừa thái chỉ
1/4 chén hành tây thái nhỏ
1/4 chén rau mùi thái nhỏ
1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn
1 1/2 muỗng cà phê gừng tươi xát nhỏ
1 nhúm muối
Cách làm
Vắt nước một quả cam, sau đó để các miếng cam và nước cam vắt cùng các nguyên liệu của salat vào một chiếc tô, bọc lại và để tủ lạnh trong 1 giờ.
Lấy cá ngừ ra ngoài tủ lạnh 10 phút trước khi nấu. Ướp đều các miếng cá với muối và hạt tiêu. Đun nóng dầu trong một chảo lớn trên lửa lớn. Rán cá trong 2 phút, lật, sau đó rán tiếp 1-2 phút nữa. Sử dụng kẹp hoặc đũa giữ miếng cá để rán các cạnh còn lại.
Món ăn rất hài hòa hương vị khi ăm kèm vói salat cam-của đậu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét