Món thịt viên chiên giòn giòn, vị lạ miệng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.
Cách làm thịt viên chiên
không khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn có thể hoàn
thiện món ăn này. Thịt viên chiên chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn ngon
miệng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 450 thịt heo xay
- 2 lá cải thảo, băm nhỏ; 3 nhánh hành lá, thái nhỏ; 4-5 cái nấm
hương khô, rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ; 2 thìa gừng tươi băm nhỏ; 15g
bột bắp; 2 ngọn măng; 2g muối; 2 thìa dầu mè; 2 thìa xì dầu.
- 60g bột bắp
- Dầu thực vật để chiên
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hết các nguyên liệu.
Bước 2: Trộn thịt heo, cải thảo, hành lá, măng, nấm,
gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu vào với nhau trong một bát cho
đến khi hỗn hợp đều nhau.
Bước 3: Sau đó viên thịt thành các viên tròn vừa ăn.
Cho 60g bột bắp vào riêng một bát. Lăn các viên thịt qua bát bột bắp để
bột bám đều vào xung quanh viên thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu thực vật vào trong nồi cỡ trung bình. Sau đó, nhẹ nhàng cho các viên thịt vào trong nồi dầu chiên trong 5 phút.
- Bạn nên chia chỗ thịt viên ra để chiên nhiều mẻ vì nếu chiên quá
nhiều viên thịt một lúc, dầu sẽ bị giảm nhiệt làm thịt chín không đều.
- Khi thịt chín, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Thưởng thức
thịt viên chiên với tương ớt hoặc tương cà chua hoặc loại sốt gì bạn thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên chiên!
Theo Như Lan (Use RB) (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét