Cách làm cháo gà đậu xanh hạt sen đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 100 g đậu xanh hột
- 100 g hạt sen
- 10 tai nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 500 g bắp cải tím (hoặc trắng), rau răm, hành lá, ớt trái, hành phi, đường, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm cháo gà đậu xanh hạt sen:
Bước 1:Bước 2: Gà làm sạch, cho vào nồi luộc, khi nước vừa sôi thì vớt gà ra cho vào nước đá lạnh. Để gà khoảng 2 phút thì cho vào nồi luộc tiếp khoảng 5 phút, làm như vậy 4 lần để thịt gà chín, da vàng căng thơm ngon. Gà luộc chín vớt ra để nguội.
Bắp cải thái nhuyễn với hành tây. cho các loại rau mùi vào rồi trộn đều với nước mắm chua ngọt. Thịt gà xé vừa ăn, cho vào trộn chung, nếm lại vừa ăn là được.
Bước 3:
Bước 4: Cháo gà cho ra bát và dùng nóng với gỏi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét