Nguyên liệu
NẤM ĐÔNG CÔ | 1-2 | LẠNG |
THỊT BÒ | 1-2 | LẠNG |
CÀ RỐT | 2 | CỦ |
ĐẬU XANH | O.5 | LẠNG |
CẢI XANH | 1 | BÓ |
ĐẬU HỦ CHIÊN | 2-4 | LÁT |
TIÊU TRẮNG HẠT | 1 | ÍT |
HÀNH LÁ | 1 | ÍT |
ớt tươi | 2 | quả |
...vị
ngọt cay của thịt bò viên,cay cay của cải xanh kem với mùi hương đậm đà
của nấm đông cô... sẽ đem đến hương vi khó quên của món cháo nấm thịt
bò viên :p
Các bước thực hiện
- 1
Nấu 1 nồi cháo đậu xanh tùy theo số lượng người ăn. Cháo nấu càng nhuyễn càng ngon.
- 2
-
Thịt bò băm nhuyễn(có thể mua thịt bò băm sẵn ở siêu thị ), ướp gia vị,
vo thành từng viên, mỗi viên kèm theo 1 hạt tiêu trắng. Vị cay nhẹ và
mùi thơm của tiêu sẽ làm thịt bò viên ngon hơn.
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 8.
-
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành củ vào khử, sau
đó cho nấm đông cô xào sơ qua nêm gia vị nắm mì chính, ớt tươi
- 3
Cháo
chín cho cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho thị bò viên , đậu
hũ đợi vào, chờ thêm 4 phút rồi cho thêm nấm đông cô vào.
- 4
Chờ cho nồi cháo sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn.
Thế
là món cháo đã xong rồi và đừng quên ăn kèm với cải xanh xắt nhỏ nhé.
Không có cải xanh sẽ làm giảm hẳn hượng vị của món này đó... Chúc mọi
người ngon miệng nha :*
(bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét