• Xôi đậu xanh sườn nướng

     Xôi sườn nướng
    Nguyên liệu
    200g gạo nếp
    200g sườn non
    50g đậu xanh cà vỏ
    20g vừng (mè trắng)
    Đường, muối, mỡ gà
    Tỏi bằm, hành tím bằm
    Nước mắm
    Mật ong, dầu mè
    Đậu phộng (lạc)
    Hành lá bằm
    Từng hạt xôi đậu xanh thơm lừng, dẻo mềm hòa quyện vị ngọt của thịt sườn nướng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi vẫn thèm.

    Các bước thực hiện

    1. 1
      1. Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 tiếng cho ngậm nước và mềm. Sau đó đem đãi lại cho sạch, để ráo nước. Đậu xanh cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở to. Sau vớt ra nhặt bỏ những hạt xấu, để ráo nước.
      2. Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh đường, tỏi bằm, hành tím bằm, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn. Để lên vỉ nướng chín. Phi hành lá với ít dầu ăn, quét lên sườn.
      3. Trộn chung gạo và đậu xanh với nhau rồi xóc gạo với một ít muối và đường. Cho gạo vào nồi hấp, hấp cho gạo chín mềm. Lạc rang chín, sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Rang chín vừng (mè) ở mức lửa nhỏ, đảo đều tay khi thấy vừng bắt đầu hơi ngả vàng và thật thơm, tắt bếp. Khi xôi chín thì dùng đũa xới đều lên rồi rưới vào xôi 1 ít mỡ gà. Cho xôi ra đĩa (bát), rắc lên trên xôi một ít vừng, lạc. Dùng kèm sườn nướng mỡ hành.

      Thực hiện: Hoa Trân, Cảm ơn nhà hàng café ID –Tú Xương, Q.1 đã hỗ trợ thực hiện.
      Ảnh: Hoàng Miên Studio
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.