• Bò xào quả lặc lày

    Nguyên liệu

    150 gram thịt bò
    300 gram lặc lày (mướp Nhật)
    100 gram hành tây
    1 củ gừng nhỏ
    Gia vị
    Lặc lày hay còn gọi là mướp Nhật đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Lặc lày có thể chế biến bằng cách đem luộc chấm muối vừng, rất ngọt mát hoặc đem xào thịt bò cũng rất ngon.

    Các bước thực hiện

    1. 1
      • Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.
      • Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.
      • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.


    2. 2
      • Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn.
      • Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.
      • Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.


    3. 3
      • Bày ra đĩa và dùng nóng.
      • Chúc các bạn thành công!

      (www.bepgiadinh.com)
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

ARGO - tự hào là một thương hiệu điện gia dụng cao cấp với nhiều sản phẩm đa tính năng hoàn hảo. Thiết kế hoàn toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu, với những kiểu dáng sang trọng luôn theo kịp xu hướng công nghệ mới, những dòng sản phẩm của ARGO là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ; cho nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Với ARGO, từ nay bạn không còn phải lo lắng về thời gian chế biến và sự an toàn khi nấu nướng.