Nguyên liệu
Mì soba Nhật (sợi khô) | 200 | g |
Bột dashi | 2 | thìa súp |
Nước lọc | 500 | ml |
Xì dầu Nhật kikkoman | 2 | thìa súp |
Rượu nấu ăn Mirin Nhật | 1 | thìa súp |
Trứng gà | 2 | quả |
Hành lá, muối |
Bát
mì rất tinh tế, tao nhã theo phong cách Nhật gợi tả hình ảnh mặt trăng
tròn soi bóng trên mặt nước, vì thế nó được gọi với một cái tên riêng
đặc sắc: Tsukimi soba - mì "ngắm trăng".
Các bước thực hiện
- 1 Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
- 2 Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.
- 3 Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên. (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì). Cuối cùng rắc hành lá.
(www.bepgiadinh.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét